QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA CHUYÊN NGHIỆP BẰNG ĐƯỜNG BỘ

Thông thường để nhận biết được một công ty vận tải hàng hóa đường bộ chuyên nghiệp, có uy tín thì khách hàng có thể dựa vào quy mô hoạt động, số lượng xe tải, đội ngũ nhân viên và đặc biệt là nhận diện thông qua quỳ trình vận tải của nó. Theo đó, một quy trình chung mà nhiều công ty vận tải đều thực hiện bao gồm các bước sau đây:

Vận Tải CMC Bắc Ninh chuyên nhận vận chuyển tất cả các loại hàng hóa đi đến các tỉnh thành trên toàn quốc theo 2 chiều Nam – Trung – Bắc với QUY TRÌNH NHẬN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA  CHUYÊN NGHIỆP như sau:

1. Tiếp nhận thông tin yêu cầu vận chuyển của khách hàng.
– Khi các khách hàng có nhu cầu cần vận chuyển hàng đi các tỉnh sẽ liên hệ đến Vận Tải CMC Bắc Ninh
– Nhân viên Vận Tải CMC Bắc Ninh sẽ tiếp nhận các đơn hàng của khách hàng với đầy đủ thông tin cơ bản về hàng hóa như: Tên mặt hàng cần vận chuyển. Trọng lượng và số lượng hàng. Kích thước hàng hóa. Địa điểm giao nhận hàng cụ thể….

2. Báo giá
– Sau khi đã có thông tin đơn hàng thì nhân viên Vận Tải CMC Bắc Ninh sẽ chủ động liên hệ báo giá cho khách dựa theo số lượng và trọng lượng hàng thực tế.
– Đàm phán, thương lượng để có được mức giá hợp lý nhất.
– Làm hợp đồng và các thủ tục liên quan để đảm bảo tính pháp lý đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

3. Lên đơn hàng nhập vào hệ thống.
– Sau khi xác nhận thông tin đơn hàng đầy đủ, nhân viên CMC Bắc Ninh sẽ nhập đơn hàng lên hệ thống để các bộ phận có liên quan sẽ sắp xếp vận chuyển và theo dõi đơn hàng.

4. Điều xe đi lấy hàng.
– Sau khi khách hàng đã đồng ý với giá cước, bộ phận điều phối xe sẽ sắp xếp xe phù hợp để đi lấy hàng về kho.
– Nhận đầy đủ các giấy tờ đi kèm hàng hóa để đảm bảo tính an toàn pháp lý choc ho hàng hóa khi đi đương gồm các giấy tờ: Hóa đơn đỏ( bản gốc) hoặc phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ theo mẫu của Bộ Tài Chính, tờ khai Hải Quan (nếu là hàng nhập về), tem nhãn phụ ….
– Lập bill của CMC Bắc Ninh và biên bản nhận hàng để hai bên cùng ký nhận xác nhận đầy đủ số lượng hàng hóa giao và nhận tại điểm lấy hàng.

5. Giao hàng cho khách
– Sau khi hàng được vận chuyển và đến kho trung chuyển của Vận Tải CMC Bắc Ninh thì nhân viên sẽ phân loại hàng để xử lý giao hàng tận nơi cho khách hoặc gọi khách ra kho CMC Bắc Ninh nhận hàng.
– Cho khách ký biên bản giao nhận hàng xác nhận là đã giao hàng đầy đủ.
– Đem biên bản, chứng từ về lại công ty.

6. Tiến hành thanh toán cước vận chuyển.
– Sau khi đã giao hàng xong, có chứng từ của đơn hàng đầy đủ thì tiến hành xuất hóa đơn vận chuyển để khách hàng thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng.

7. Chăm sóc khách hàng
– Nhân viên phụ trách đơn hàng sẽ theo dõi và chăm sóc các khách hàng.
– Giải đáp tất cả các yêu cầu của khách hàng về dịch vụ vận chuyển hàng hóa.
– Tiếp nhận đơn hàng nếu có đơn hàng phát sinh…

Quý khách vui lòng liên hệ đến Vận Tải CMC Bắc Ninh để được biết thêm chi tiết:
Công ty Vận Tải CMC Bắc Ninh
Hotline: 0912.683.586 – 0969807779
Email: cmcbacninh@gmail.com
Website:https://cmctransport.vn/

Bài Viết Liên Quan