Những lợi ích khi thuê vận chuyển xe tải thay vì đầu tư mua xe tải

Những lợi ích khi thuê vận chuyển xe tải thay vì đầu tư mua xe tải

Do sự phát triển chung của các ngành nghề kinh tế trong nước lẫn ngoài nước. Nhu cầu về gia thương trao đổi hàng hóa giữa các vùng miền ngày một tăng lên. Từ đó nhu cầu vận chuyển xe tải hàng hóa giữa các vùng miền, các tỉnh thành thậm chí là các nước lân cận có xu hướng tăng lên. Thế nhưng không phải công ty hay doanh nghiệp nào cũng có sẵn đội ngũ xe tải chuyên chở hàng hóa mà hầu hết đều lựa chọn thuê dịch vụ vận tải.

Vậy tại sao họ lại lựa chọn phương thức cho thuê mà không phải mua xe tải để sử dụng nhiều lần? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng điểm qua những lợi ích mà dịch vụ cho thuê vận chuyển xe tải mang lại cho các doanh nghiệp.

Lợi ích kinh tế.

Điều mà ai cũng dễ dàng nhận ra được đó là lợi ích về kinh tế. Như các bạn đã biết để đầu tư được một chiếc xe tải các doanh nghiệp sẽ phải bỏ vốn rất lớn. Và trong quá trình sử dụng sẽ còn phải tiêu tốn chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, chi phí khấu hao, chi phi thuê tài xế… Thay vào đó sử dụng dịch vụ vận chuyển xe tải theo chuyến bạn chỉ cần trả tiền cước chở hàng theo chuyến, hàng hóa của bạn được giao đi nhanh chóng và thuận tiện mà phía doanh nghiệp của bạn thì không phải lo lắng tính toán nhiều khoản chi phí.

Lợi ích về sức lao động.

Nếu mua xe tải để vận chuyển hàng chắc chắn phía doanh nghiệp sẽ phải trả lương thêm cho một người tài xế và đôi khi còn phải thuê cả công nhân bốc vác hàng hóa. Nhưng nếu sử dụng dịch vụ vận tải bạn chỉ cần một cuộc điện thoại đến công ty vận tải và thông báo địa điểm cũng như hàng hóa cần chở. Sau đó bạn chỉ cần cử người dám sát quá trình xếp chất hàng lên xe và hoàn thiện giấy tờ thủ tục giao hàng.

Linh động và tiết kiệm thời gian vận chuyển.

Nếu doanh nghiệp bạn có một chiếc xe tải nhưng đợt hàng tới cần chuyển số lượng lớn và chuyển đi nhiều địa điểm khác nhau thì quá trình vận tải sẽ bị ứ đọng lại do một chiếc xe không thể đáp ứng kịp thời được. Còn nếu bạn thuê dịch vụ vận tải thì điều đó sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào lượng hàng hóa cần giao mỗi đợt mà doanh nghiệp của bạn có thể quyết định thuê vận chuyển xe tải lớn hay nhỏ, hạng nặng hay hạng nhẹ, thuê 1 chiếc hay nhiều chiếc… Điều này có nghĩa là dù có bao nhiêu hàng hóa cần vận chuyển đến những địa điểm khác nhau thì dịch vụ vận tải cũng sẽ hỗ trợ để hàng được xuất bến cùng một lượt và đến địa chỉ cần đến đúng thời gian quy định.

Đối với tất cả các doanh nghiệp lớn hay nhỏ, mục đích kinh doanh chính chắc chắn là giảm thiểu chi phí và gia tăng lợi nhuận. Do vậy thay vì đắn đo để mua một chiếc xe tải tốn chi phí thì thuê dịch vụ vận chuyển xe tải vẫn là giải pháp hiệu quả nhất và mang lại nhiều lợi ích kinh tế hơn cả

Bài Viết Liên Quan