Những kinh nghiệm khi thuê xe tải vận chuyển hàng hóa

CMC Transport đã từng đọc được ở đâu đó có câu nói đại ý là “Chúng ta không thể dùng cả đời để trải nghiệm và học hỏi từng kinh nghiệm mà chúng ta cần phải học hỏi kinh nghiệm từ những người khác nữa mới có thể thành công”.

CMC đã luôn luôn ghi nhớ câu nói này và áp dụng nó trong công việc kinh doanh hằng ngày của CMC. Chẳng hạn nếu CMC muốn thuê xe tải vận chuyển CMC sẽ không tốn thời gian đi thuê từng chiếc xe và đánh giá về khả năng hoạt động của nó cũng như tính toán chi phí hơn kém nhau của mỗi loại xe. Mà CMC dựa vào chia sẻ cũng bạn bè và đối tác của CMC trong công việc, từ đó CMC có được lựa chọn tốt nhất cho mình. Và hôm nay CMC sẽ cùng chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm khi thuê xe tải vận chuyển mà bản thân CMC đã trải qua cũng như đã học hỏi được.

Tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ vận tải thông qua mạng xã hội.

Khi mà ngành công nghệ thông tin đang trên đà phát triển và tất cả các loại hàng hóa dịch vụ đều được quảng cá trên các trang mạng xã hội thì dại gì bạn không thu thập những thông tin từ kênh này. Chỉ cần ngồi ở nhà và gõ những công ty cho thuê xe tải vận chuyển trên địa bàn thì đã có hàng trăm kết quả hiện ra cho bạn lựa chọn. Trên các trang mạng xã hội bạn cũng sẽ có cơ hội bắt gặp những khách hàng đi trước, họ đã sử dụng dịch vụ của công ty đó rồi và họ có thể cho bạn những nhận xét khách quan và công bằng nhất để bạn đánh giá công ty vận tải đó có tốt hay không.

Nên liên hệ với nhiều công ty vận tải khi có nhu cầu.

Hãy dựa vào những thông tin trên mạng xã hội để chọn lọc ra những công ty có dịch vụ uy tín nhất, nên chọn nhiều hơn 3 công ty để bạn có sự so sánh nhé. Bạn là khách hàng nên bạn có quyền thương lượng giá cả với các công ty cho thuê xe tải vận chuyển. Có thể gọi lần lượt cho từng công ty trong danh sách bạn đã chọn và hỏi về giá cả, xin tư vấn về dịch vụ và khéo léo hỏi về chất lượng cũng như mức độ đảm bảo an toàn hàng hóa nếu giao cho bên vận tải chuyên chở. Từ đó bạn có thể dựa vào thái độ tư vấn của nhân viên bán hàng, dựa vào chi phí vận chuyển và đôi khi là một chút cảm tính cá nhân để lựa chọn công ty cho thuê xe tải phù hợp.

Thực hiện hợp đồng vận chuyển hàng hóa rõ ràng.

Dù hàng hóa của bạn có nhiều hay ít, có giá trị hay không có giá trị thì khi thuê xe tải vận chuyển bạn nên thực hiện kí kết hợp đồng với bên cho thuê xe tải. Nội dung hợp đồng phải có nêu rõ chi phí vận chuyển hàng gồm những chi phí nào? Nếu không may xảy ra sự cố mất mát hay hư hỏng hàng hóa thì bên nào có trách nhiệm, chi phí cầu cảng, chi phí qua các trạm thu phí đường bộ bên nào chịu trách nhiệm chi trả, quá trình vận chuyển hàng hóa đi giao có nhân viên giám sát đi kèm hay không….

Trên đây là những kinh nghiệm khá quan trọng mà CMC muốn các bạn, các doanh nghiệp khi đi thuê xe tải vận chuyển nên nhớ. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác bạn cũng nên cân nhắc và lưu ý những CMC không thể kể hết được. Vì vậy bạn có thể tìm hiểu thông qua internet hoặc những người bạn có kinh nghiệm đi trước. Chúc bạn sẽ có những hợp đồng thuê xe tải an toàn và đảm bảo chất lượng.

Bài Viết Liên Quan